2005/Nov/07

ถึงจิมมี่เหลียว หมาชายหาดที่รัก

สวัสดีจิมมี่ หากเธอได้อ่านจดหมายฉบับนี้ ก็คงจะหมายความว่าฉันคงกลายเป็นแมวไปแล้ว (เพราะเธอเปลี่ยนจากหมาเป็นคนอะดิ) เอาเถอะ เธออย่าเพิ่งหาว่าฉันเหน็บแนมเธอเลย อันที่จริงแล้ว ฉันนึกอิจฉาชีวิตแสนสุขของเธอมากทีเดียว

หากเธอจะรับรู้ได้ตอนที่เราวิ่งเล่นกันอยู่ที่ชายหาดในวันนั้น การที่ฉันได้เจอกับเธอ ถือเป็นเรื่องของพรหมลิขิตแท้ๆ คนหนึ่งคนจะมีโอกาสได้มาที่ชายหาดในวันฝนตก จนทำให้อดไปนั่งริมทะเลยามค่ำคืนตามแผนที่วางเอาไว้ จนต้องไปกินเหล้าย้อมใจ และยืนแดนซ์จนคนอื่นกล่าวหาว่าเมา และเข้านอนเร็วกว่าปกติ จนทำให้ฉันตื่นเช้ามากินข้าวต้ม และได้พบกับเธอภายใต้ฟ้ามืดครึ้มและผืนทรายแห่งนั้น

เธอคงไม่สนใจนักหรอกใช่ไหมว่าฉันจะเป็นรุ่นพี่ปีสี่ที่มารับน้อง (โดยการหมกตัวอยู่ในห้องเล่นไพ่และกินดื่มอย่างบ้าคลั่ง โดยมิได้มีปฏิสัมพันธ์กับน้องๆคนใดมากไปกว่า "โทษนะ หลบหน่อย") โดยความเป็นจริงฉันก็ไม่สนสักเท่าไรหรอกว่าเธอจะเป็นหมาของใคร หรือเป็นหมาค่ายอิสระ สิ่งที่ฉันสนใจก็คือสถานการณ์ที่พาให้เรามาพบกัน ในคืนก่อนหน้าที่ฉันเจอเธอ คืนฝนตก
ฉันก็ไม่รู้หรอกนะว่าเธออยู่ที่ไหน แต่เธอคงอยู่ไม่ไกลจากที่ๆฉันอยู่นัก แต่วิถีชีวิตของเราช่างสวนทางกัน เธอคงนอนสงบปลีกวิเวกอยู่ที่ใดที่หนึ่ง และนึกรำคาญเสียงเอะอะที่เกิดขึ้นประจำ ณ รีสอร์ทแห่งหนึ่งที่ชอบเอากับข้าวเหลือให้กินในมื้อต่อไป

ในขณะนั้น ฉันก็ได้สังเกตวิถีชีวิตของผู้คนมากมาย ฉันก็รู้สึกสนุก แต่อีกใจหนึ่งฉันก็รู้สึกสมเพชเล็กๆกับชีวิตแบบนี้ มันช่างดูเป็นชีวิตที่ไร้แก่นสารกันเหลือเกิน จริงๆแล้วจิมมี่ ไม่รู้ว่าเธอคิดอย่างไร แต่จากประสบการณ์ที่ผ่านมาสดๆร้อนๆ ฉันรู้สึกว่าผู้คนที่ล้วนทำสิ่งผิดพลาดโดยใช้ 'เหล้า' เป็นสาเหตุ มันช่างเป็นข้ออ้างที่ไร้เหตุผล เพราะปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดนั้น มิได้เป็นตัวสั่งการให้สันดานดิบของคนโผล่ออกมาหรอก แต่เป็นสันดานดิบของคนต่างหากที่สั่งให้ใช้แอลกอฮอลเพื่อจะได้มีข้ออ้างเสียมากกว่า ฉันรู้สึกอย่างนั้นจริงๆนะ

อย่างไรก็ตาม เธอก็ไม่ควรพิสูจน์ทฤษฎีของฉันหรอกนะ เพราะฉันไม่อยากเห็นเธอพลาดวิ่งลงทะเลไป เพราะดูจากหมาในโฆษณาเบียร์ไฮเนเก้นมันจิบไปนิดเดียวก็เซแล้ว ฉันเป็นห่วงเธอนะ

ฉันกลับบ้านมาด้วยความรู้สึกเมื่อยล้า แต่สิ่งที่ฉันจะนึกถึงอีกครั้งเมื่อฉันไปทะเลมันคงไม่ใช่เสียงเพลงหรือสิ่งอื่นใด นอกจากหมาหน้าตาเจ้าเล่ห์ที่วิ่งเล่นกับฉันในวันนั้น บางทีก็คงจะดีถ้าเธอจะคิดถึงฉันบ้างซักวัน


edit @ 2005/11/07 01:20:21

Comment

Comment:

Tweet


ไม่มีผู้ชายให้เขียนหา เลยต้องเขียนหาน้องหมาซะงั้น ฮ่าๆๆๆ
ฮือๆๆๆ ตูไปเขียนหาหมามั่งดีก่า
#4 by อะโมอีบ้า At 2005-11-08 15:13,
หมาน้อยจิมมี่ เหลียวหน้าตาเจ้าเล่ห์ แต่น่ารักได้ใจ
คิดถึงจิมมี่
#3 by paddygem At 2005-11-08 11:04,
ชั้นม่ายเมาๆ...555
#2 by *orange* At 2005-11-07 14:37,
ขณะที่แกเมาเหล้าที่รับน้อง ชั้นเมาน้ำเปล่ายี่ห้อไฮเนเก้น แฟตเฟสติวัล ฟังแจ็สอย่างเมามัน